Friday, September 11, 2015

PARES

Pares




Sangkap para sa Karne ng baka:
  • ½ kilo ng baka (beef brisket), cut ng malalaking parisukat
  • 1/2 cup of toyo
  • 1 kutsaritang asukal
  • 3-4 cloves ng bawang na gayat.
  • 1 pirasong sibuyas, gayat  ng maliliit.
  • 1 tali ng dahon ng sibuyas(spring onion)
  • 1-2 piraso ng star anise
  • ¼ cup ng cornstarch
  • Asin at paminta (to be taste)
  • mantika
  • fried rice na may sangkap na toyo., 4-6 servings
Para sa sabaw.*****
·         Isang maliit na tipak ng luya
·         Isang bawang na hinati sa apat
·         Bawang isang bilog,gayat
·         Isang kutsaritang buong paminta
·         Dahon ng sibuyas (spring onion) isang maliit na tali..

Parana ng pagluluto:
1.pakuluan ang baka sa isang kardero, na nakalubog sa tubig sa loob ng 10-15 minutes, hayaang kumulo at pagkatapos ay hanguin at tanggalin ang tubig.
2. ang hinangong karne ng baka aya ilagay sa isang kardero na may lamang tubig na may daming apat (4) hanggang  limang (5) cup ng tubig para sa sabaw at ilagay ang para sa sabaw na sangkap(*****), at asin base sa iyong panlasa.
3.hayaang kumulo at lumambot sa loob ng  isa at kalahating oras (1 ½) .
4.ihiwalay ang karneng baka (beef brisket) sa sabaw, gamit ang salaan tanggalin ang mga ilang sangkap na naiwan at hayaang maging maiinit ang sabaw hanggang ito ay i handa sa hapag.
5. sa hiwalay na lutuan Igisa an gang bawang ant kawali hanggang sa bumango ang amoy tapos, ilagay ang karne at hayaang lumasa ang ginisang bawang at sibuyas.
6. pagkatapos ng ilang minuto na ma- stir cook ang karne at bawang sibuyas, lagyan ito ng 1 at ½ tasang pinagpakuluan ng karne pakuluin ng ilang minuto at lagyan ng cornstarch para na tinunaw sa kalahating cup ng tubig para lumapot,lagyan ng paminta at asin ayon sa panlasa at pakuluin ulit ng ilang minuto at ayun na..nakahanda na ang masarap ng pares..
But, wait hindi pa natin tapos ang kapares nya..
I handa ang sinangag na kanin na para sa masarap na pagsasalo sa hapag kainan…

No comments:

Post a Comment