Wednesday, September 23, 2015

INABRAW (DINENGDENG)

  •  INABRAW (DINENGDENG).. 

Ang Inabraw o dinengdeng ay isang vagetable dish nating mga pilipino na nagmula sa probinsya ng Ilocos, maraming mga tao na napagkakamalang pinakbet ang inabraw sa kadahilanang ang mga sangkap nito ay mahahalintulad sa pinakbet..

Kung iyong matitikman ang lasa nito ay talagang masarap..simple lang ang pagluluto nito at eto ang mga paraan:

Una, Ihanda ang mga gulay na makukuha mo sa bakuran nio narriryan ang ilang mga uri ng gulay tulad ng:

    • kalabasa
    • talong
    • okra
    • malunggay
    • bulaklak ng kalabasa
    • bunga ng malunggay 
    • kamatis 
    • sibuyas
    • at mga madadahong gulay.
Bago mag gayat ng mga gulay maghanda ng maliit na kardero or kaserola lagyan ng malinis na tubig pansabaw tapos  haluan ng mga sangkap na ginayat na kamatis , ginayat na sibuyas, at tsaka ilang kutsara ng bagoong isda.

Isalang sa kalan at hayaan kumulo, habang ikaw naman ay nagggayat ng mga gulay na ilalagay mo dito.pagkatapos gayatin ang mga gulay hugasan at ilagay sa kumukulong sabaw. tapos hayaang kumulo at tingnan kung luto na ang mga gulay..

tapos luto na ang ating inabraw..

No comments:

Post a Comment