Pares
Sangkap para
sa Karne ng baka:
- ½ kilo ng baka (beef brisket), cut ng malalaking parisukat
- 1/2 cup of toyo
- 1 kutsaritang asukal
- 3-4 cloves ng bawang na gayat.
- 1 pirasong sibuyas, gayat ng maliliit.
- 1 tali ng dahon ng sibuyas(spring onion)
- 1-2 piraso ng star anise
- ¼ cup ng cornstarch
- Asin at paminta (to be taste)
- mantika
- fried rice na may sangkap na toyo., 4-6 servings
Para sa sabaw.*****
·
Isang maliit na tipak ng luya
·
Isang bawang na hinati sa apat
·
Bawang isang bilog,gayat
·
Isang kutsaritang buong paminta
·
Dahon ng sibuyas (spring onion) isang maliit na tali..
Parana ng pagluluto:
1.pakuluan ang baka sa isang kardero, na nakalubog
sa tubig sa loob ng 10-15 minutes, hayaang kumulo at pagkatapos ay hanguin at
tanggalin ang tubig.
2. ang hinangong karne ng baka aya ilagay sa isang
kardero na may lamang tubig na may daming apat (4) hanggang limang (5) cup ng tubig para sa sabaw at
ilagay ang para sa sabaw na sangkap(*****), at asin base sa iyong panlasa.
3.hayaang kumulo at lumambot sa loob ng isa at kalahating oras (1 ½) .
4.ihiwalay ang karneng baka (beef brisket) sa sabaw,
gamit ang salaan tanggalin ang mga ilang sangkap na naiwan at hayaang maging
maiinit ang sabaw hanggang ito ay i handa sa hapag.
5. sa hiwalay na lutuan Igisa an gang bawang ant
kawali hanggang sa bumango ang amoy tapos, ilagay ang karne at hayaang lumasa ang
ginisang bawang at sibuyas.
6. pagkatapos ng ilang minuto na ma- stir cook ang
karne at bawang sibuyas, lagyan ito ng 1 at ½ tasang pinagpakuluan ng karne
pakuluin ng ilang minuto at lagyan ng cornstarch para na tinunaw sa kalahating
cup ng tubig para lumapot,lagyan ng paminta at asin ayon sa panlasa at pakuluin
ulit ng ilang minuto at ayun na..nakahanda na ang masarap ng pares..
But, wait hindi pa natin tapos ang kapares nya..
I handa
ang sinangag na kanin na para sa masarap na pagsasalo sa hapag kainan…
No comments:
Post a Comment